NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG TH&THCS ĐỒNG TUYỂN

Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, Liên đội trường TH&THCS Đồng Tuyển đã tổ chức cho học sinh nhiều hoạt động bổ ích để chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Nhà trường đã tổ chức cho các lớp thi văn nghệ, thể dục thể thao  hết sức sôi nổi, vui nhộn, đặc sắc và ý nghĩa.

Nhiều bài hát, múa được các em thể hiện để tri ân thầy cô.  Đây là món quà  rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua việc làm này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của cô trò là một ngày vui.

Song song với chuỗi hoạt động văn nghệ là hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực nhất. Đó là hội thi đánh bóng chuyền và đá bóng giữa các khối lớp.  Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đồng thời là dịp để Thầy – Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Niềm hạnh phúc lớn lao nhất của người thầy là mỗi năm lại đào tạo được một lớp học sinh phát huy được hết khả năng, năng lực của mình, các em không những hiểu biết về kiến thức mà còn lớn lên về tâm hồn.Thế nên, dưới mái nhà chung thân thương, thầy cô không chỉ làm tròn vai của một người giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành người cha,người mẹ , thậm chí là người bạn của các em, “chia sẻ cho các em cách để nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi buổi sớm mai, chỉ cho các em giá trị một lời chào hay vẻ đẹp của nụ cười thân thiện, sự ấm áp của đôi bàn bàn tay”… dù trò buồn hay vui, thầy cô đều thấu tỏ.Trường TH&THCS Đồng Tuyển  là một tập thể đoàn kết, gắn bó, với đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường cũng như của các cấp lãnh đạo, nhất định trường Tiểu học và THCS Đồng Tuyển sẽ phát trển thêm một tầm cao mới luôn gặt hái được những thành công rực rỡ.