Cùng em hướng tới tương lai

Cùng với sự phát triển của cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng.  UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt Đề án giáo dục  hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2019 – 2025. Hôm nay ngày 30/10/2023 Sở LĐTBXH đã phối hợp  tổ chức Hội nghị đối thoại về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, định hướng phân luồng cho học sinh tại trường TH&THCS Đồng Tuyển.

Tại hội nghị, học sinh đã được thầy Phạm Văn Hợp phó giám đốc trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Lào Cai giới thiệu về thế giới nghề nghiệp, về thông tin thị trường lao động và hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Cũng qua đây nhiều em đã biết cách tìm hiểu để xác định năng lực cũng như niềm đam mê của mình trong các lĩnh vực, từ đó các em có thể dễ dàng hơn trong việc xác định, định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bản thân.

Với những tư vấn, định hướng rõ ràng, sát thực tế và đặc biệt là phù hợp với nhiều đối tường và tâm lý học sinh, nhiều em học sinh đã mạnh dạn bày tỏ những quan điểm, những trăn trở và thắc mắc của mình. Cũng từ đó các em đã bước đầu có những suy nghĩ mới về định hướng của mình trong thời gian tới.

Tác giả : Hoàng Thị Thúy Vân – TPT đội