Làm mô hình nguyên tử RUTHERFORD – BOHR bằng vật liệu đơn giản

Thực hiện theo công văn số 479/ PGD&ĐT – CM ngày 09/9/2023 về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GD THCS năm học 2023-2024 của PGD&ĐT thành phố Lào Cai. Năm học 2023-2014 trường TH& THCS Đồng tuyển thực hiện giáo dục STEM chú trong vào bài học STEM .

Chính vì vậy các đồng chí cán bộ quản lí giáo viên trong nhà trường luôn coi trọng các hoạt động giáo dục STEM. Ngày 18/9/2023 ở bài 2 “Nguyên tử”  của lớp 7A trong môn Khoa học tự nhiện cô giáo Lâm Thị Mai Hương  đã tổ chức cho học sinh tiết dạy ứng dụng giáo dục STEM làm mô hình nguyên tử Rutherford – Bohr bằng vật liệu đơn giản.

Giờ dạy đã thực sự mang lại hiệu quả tốt , học sinh đã tích cực, chủ động, thi đua để vận dụng kiến thức đã học vào hoàn thành sản phẩm theo yêu cầu.

Thông qua sản phẩm làm được  học sinh đã biết vận dụng kiến thức nền đã học trong môn Khoa học tự nhiên về cấu tạo của nguyên tử kết hợp với khả năng về toán học, công nghệ và thẩm mỹ để chế tạo ra mô hình nguyên tử theo sự sáng tạo riêng của các em.

Để nâng cao hiệu quả giáo dục và thực hiện mục tiêu phát triển năng lực người học và vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Trong năm học này nhà trường sẽ tích cực tổ chức thêm nhiều các hoạt động giáo dục STEM bài học để giúp học vận kiến thức vào thực tiễn.

Một số hình ảnh hoạt động của học sinh qua giờ học.