Thành tựu nhà trường

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT
1. Thành tích nổi bật nhà trường:
6 năm được công nhận Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, đó là các năm học: 2001- 2002, 2002 – 2003, 2003 – 2004 , 2006 –  2007, 2010 – 2011, 2011 – 2012.
           2. Thành tích của các đoàn thể trong nhà trường:
Công đoàn: Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Thành phố
 Đội TNTP HCM: Liên đội mạnh cấpThành phố
3. Thành tích nổi bật của giáo viên
3.1 Danh hiệu thi đua
– Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 03
– Lao động tiên tiến: 10
3.2. Hình thức khen thưởng
Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh: 0
3.3. Giáo viên giỏi
– Cấp thành phố: 6.
3.4. Thành tích tiêu biểu khác
 Nhiều giáo viên đạt danh hiệu: công đoàn viên xuất sắc, giỏi việc nước đảm việc nhà.
4. Thành tích nổi bật của học sinh
– Số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh: 02
– Số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố: 7
– Thành tích tiêu biểu khác:  giải nhì toàn đoàn khỏe phù đổng cấp Thành phố năm 2012; nhiều học sinh đạt huy chương cụ thể (cấp thành phố đạt 29 huy chương, cấp tỉnh đạt 6 huy chương, cấp khu vực các tỉnh phia bắc 3 huy chương, cấp quốc gia 1 huy chương) và đặc biệt trong giải Teakwoondo các tỉnh phía bắc tổ chức tại Lào cai có 7 học sinh đạt giải(3 vàng , 3 bạc, 1 đồng)
          5. Đánh giá tổng quát thành tích và mục tiêu phấn đấu của nhà trường
Trường THCS Đồng Tuyển hiện nay tiền thân được thành lập từ Trường phổ thông cơ sở xã Đồng Tuyển, vào tháng 9 năm 2000. Địa điểm thuộc thôn 3, xã Đồng Tuyển, Thị xã Lào Cai cũ (nay là thôn 3, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai). Khi đó trường có 08 lớp/04 khối, với 181 học sinh, số học sinh của trường hầu hết là con em nông dân thuộc địa bàn của xã.
Từ năm 2000 đến nay, với sự chỉ đạo sát sao của chi bộ Đảng, BGH và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, số lượng học sinh được tăng dần, quy mô trường lớp phát triển cơ sở vật chất được đầu tư, cảnh quan trường lớp xanh sạch đẹp, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn 100% và trên chuẩn 61%
 Với sự phát triển đó, hiện nay nhà trường  phấn đấu duy trì tỷ lệ HS giỏi các cấp; tỉ lệ  HS thi đỗ vào trường THPT ;  phấn đấu đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II vào năm học 2013-2014. Trường sẽ là địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ HS.

PHẦN V. NHỮNG TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU
Tấm gương chăm học  của  học sinh người dân tộc dáy
         Bản thân là con nhà nghèo khó, là một học trò người dân tộc Dáy- em là Vi Văn Chiến . Sinh ra và lớn lên thôn 9 Xã Đồng Tuyển – Thành phố Lào cai – Tỉnh Lào Cai , hiện tại em  đang theo học tại Trường Dân tộc nội trú  Vùng cao Việt Bắc  .
       Kể về khoảng thời gian đi học trước kia , Chiến bùi ngùi nhớ lại: “Từ nhà em đến trường cách 3km nhưng có nhiều dốc , quanh co , có chỗ còn có cả thung lũng sâu hun hút nên cứ mỗi lần đi học là em sợ lắm. Đám bạn bè trong làng  lúc nào cũng phải đợi nhau cùng đi cho dù có muộn học đi nữa. Buổi sáng đến trường, buổi chiều em lại về nhà chăn trâu  phụ bố mẹ.
       Khi Chiến học hết bậc Tiểu học em vào họ tại Trường Trung học cở sở Đồng tuyển năm học 2008- 2009 , Với bản chất hiền lành chịu khó , em là một trong những học sinh học giỏi đều ở các môn . Tôi nhớ mãi về một cậu trò lớp 6 ,dáng người nhỏ nhắn nước da hơi ngăm đen nhưng rất hoạt bát và vô cùng đáng yêu. Em đã từng tham gia đóng tiểu phẩm vui chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, vào vai như một diền viên thật sự ,anh chàng  nhỏ  đó đã khiến cả nhà trường được một trận cười nghiêng ngả , Cũng bởi bản tính hiền lành,ngoan ngoãn và năng động đó, em được thầy cô và các bạn tín nhiệm bầu làm liên đội trưởng của trường . Khi nhận nhiệm vụ này  em đã từng tâm sự với tôi rằng em rát lo lắng bởi trọng trách đó năng nề quá,e sợ rằng mình gánh không kham nhưng nhờ sự cố gang nỗ lực em đã hoàn thành trách nhiệm của một liên đội trưởng vô cùng ưu tú.Hơn thế nữa trong  suốt 4 năm học tập tại nhà  trường với vai trò là một lớp trưởng năm nào em cũng đạt danh hiệu học  học sinh giỏi .Em đạt giải 3 trong kì thi chọn  học sinh giỏi môn lịch sử cấp Thành Phố năm  học lớp 8  và đạt giải 3 cấp tỉnh  năm học lớp 9 . Với những thành công đáng tự hào đó, sau khi tốt nhiệp trung học cơ sở em  vinh dự được tuyển thẳng  vào trường THPT Dân tộc nội trú  Vùng cao Việt Bắc .
     Với tôi,Chiến đã từ bao giờ đi vào tiềm thức như một người con trai,một người thân trong gia đình.Vi  Văn Chiến – cậu học trò nhỏ đó chính là niềm tự hào của thầy cô , là tấm gương tiêu biểu về tinh thần vượt khó để học sinh trường THCS Đồng Tuyển noi theo

2.2. Những học sinh tiêu biểu thành đạt từ  nhà trường:

2.3. Những học sinh tiêu khác.

Nguồn:thcsdongtuyen.elc.vn Copy link