Ngày hội sách năm 2023 chủ đề: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo trong thời đại công nghệ số”

Hưởng ứng ngày Hội đọc sách 21/4 để tôn vinh được những giá trị ý nghĩa và sự quan trọng của việc đọc sách trong cuộc sống của mỗi con người và thực hiện Kế hoạch 111/ KH – UBND TP Lào Cai ngày 31/3/2023 về Tổ chức Ngày hội Sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023.

Ngày 10 tháng 4 năm 2023 Trường TH&THCS Đồng Tuyển tổ chức Ngày hội sách năm 2023 chủ đề:Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo trong thời đại công nghệ số

Tại ngày hội sách này các hoạt động sôi nổi hấp dẫn đã được diễn ra đó là các tiết mục văn nghệ, kể chuyện bằng tiếng anh, tiếng việt, chia sẻ cảm xúc và nêu ý nghĩa của ngày hội đọc sách… Trong đó đặc biệt là hoạt động trải nghiệm đọc sách tại khác khu vực trưng bày.

Trong không khí trang trọng và đầy ý nghĩa ngày Hội đọc sách của nhà trường đã khẳng định những giá trị to lớn của việc đọc sách, cổ vũ, thúc đẩy văn hóa đọc, tôn vinh các tác giả, tác phẩm đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Giúp cho các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn trường nhận thấy tầm quan trọng, vai trò của việc đọc sách. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động các em tham gia phong trào đọc, học và làm theo sách, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách và đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời…

Đọc sách là một cách hình thành nhiều phẩm chất đạo đức tốt và đóng góp cho xã hội trong bất kỳ thời đại nào. Việc đọc sách giúp chúng ta cải thiện được cách sống, rèn luyện được bản thân ngày càng tốt đẹp hơn.

Qua ngày hội này nhà trường mong muốn giúp các em học sinh khơi dậy niềm đam mê đọc sách, từ đó góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, giúp các bạn trẻ hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách. Đồng thời nỗ lực nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc và thói quen đọc sách trong việc góp phần phát triển toàn diện trí tuệ, khả năng tư duy, sáng tạo cũng như nhân cách và tâm hồn của mỗi người.

Sau ngày hội này mong rằng việc đẩy mạnh phong trào đọc sách của các em học sinh sẽ trở thành thói quen tốt, nét đẹp văn hóa.

Tác giả : Tổ KHTN – TTCM : Nguyễn Thành Trung