HỘI XUÂN 2023

Hòa chung với không khí cả nước hân hoan đón xuân và hướng tới Đại hội Đảng các cấp, kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Ngày 30, 31/01/2023 Đảng Ủy – HĐND – UBND xã Đồng Tuyển long trọng tổ chức “Hội xuân năm 2023” với nhiều hoạt động được tổ chức quy mô, ý nghĩa.

Thầy trò trường TH&THCS Đồng Tuyển vô cùng hào hứng được đóng góp nhiều hoạt động trong Hội xuân năm 2023 lần này.

Mở đầu chuỗi hoạt động của lễ hội, 15h ngày 30/01/2023 các thầy cô và các em học sinh say sưa, hối hả, tỷ mỉ cẩn trọng sắp xếp trang trí gian hàng với mâm ngũ quả, góc cộng đồng, góc học tập, khu vui chơi, góc trưng bầy sản phẩm stem, khu trưng bày các sản vật rau củ quả tại đơn vị. Hoạt động này không chỉ đem lại không khí ấm áp, sum vầy đặc biệt của ngày xuân mà còn là giúp học sinh được trải nghiệm; được sáng tạo, thể hiện năng lực thẩm mỹ rèn thêm các kĩ năng hợp tác, làm việc nhóm…; tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác, tương trợ lẫn nhau. Tối ngày 30/01/2023 là chương trình Đêm văn nghệ quần chúng đặc sắc. Hoạt động đốt lửa trại đầm ấm, ngọn lửa giúp mọi người xích lại gần nhau cùng say xưa nắm tay nhau tạo thành vòng tròn đoàn kết gắn bó và hát vang bài hát “ Nối vòng tay lớn”

Đến với Hội xuân buổi sáng ngày 31/01/ 2023 các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh được chứng kiến phần lễ trang nghiêm đậm bản sắc riêng của các dân tộc sinh sống tại địa phương và cùng hòa mình  cùng tham gia một số trò chơi dân gian vô cùng thú vị. Những trò chơi dân gian như kéo co, ném còn, đẩy gậy, chọi gà, nhảy sạp đã mang lại những niềm vui, tiếng cười tràn đầy sức xuân. Bên cạnh đó cũng để  rèn luyện sức khỏe, sự khéo léo, dẻo dai  cho các em học sinh. Thông qua việc trải nghiệm các trò chơi dân gian sẽ giúp các em biết  trân trọng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, biết yêu thương, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, giúp tâm hồn các em trở nên hồn nhiên, trong sáng, sôi nổi và phong phú hơn. Niềm vui của thầy trò nhà trường như được nhân lên khi Ban tổ chức công bố kết quả phần thi trang trí gian hàng của trường TH&THCS Đồng Tuyển được giải nhì.

Hội xuân khép lại với nhiều giá trị ý nghĩa thiết thực. Các hoạt động đã góp phần lan tỏa những giá trị truyền thống của ngày Tết cổ truyền mang đậm bản sắc văn hóa, đồng thời qua đó cũng thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, sự đồng thuận giữa phụ huynh và nhà trường.

Tác giả : Hoàng Thị Hồng Điệp – Tổ KHXH

Tác giả: Trường THCS Đồng Tuyển