HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH KHỐI LỚP 1 VÀ LỚP 2 TRƯỜNG TH&THCS ĐỒNG TUYỂN NĂM HỌC 2022 – 2023

Năm học này nhà trường tiếp tục tập trung hướng tới công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, ngay từ những khối lớp đầu cấp học. Trong đó hoạt động trải nghiệm ngoài lớp học, ngoài nhà trường giúp các em có những kiến thức thực tiễn và niềm hứng thú trong quá trình học tập. Sáng ngày 10/3/2023, Tổ chuyên môn khối 1,2,3 đã tổ chức cho 100 em học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đến thăm quan và tìm hiểu tại Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã Đồng Tuyển, trạm Y tế xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai.

Các bạn háo hứng trước khi đến thăm qua trụ sở UBND xã Đồng Tuyển

Các bác lãnh đạo đang trực tiếp đối thoại với các em học sinh của nhà trường

Tại đây các em học sinh được nghe các bác lãnh đạo địa phương, giới thiệu về công việc hàng ngày của các bác và trả lời các câu hỏi của các em. Các bác lãnh đạo bày tỏ mong muốn và kì vọng ở các công dân nhí – những chủ nhân tương lai của địa phương. Sẽ là người tiếp bước các bác trong tương lai, xây dựng xã Đồng Tuyển ngày càng văn minh, giàu đẹp, hiện đại.
Điểm đến tiếp theo hành trình của các bạn, là trạm Y tế xã Đồng Tuyển. Tại đây các em được bác trạm trưởng Y tế xã, giới thiệu về chức năng của các phòng chuyên môn cho các bạn học sinh.

Bác trạm trưởng Y tế đang trực tiếp giới thiệu cho các bạn học sinh

Buổi hoạt động trải nghiệm, đã cung cấp cho các em nhiều kiến thức bổ ích. Giờ chia tay được các bạn khởi tạo bởi rất nhiều trái tim, để bày tỏ tình cảm của mình..

Tác giả: Thầy giáo Vũ Văn Thông