Tuesday, 21/09/2021 - 21:38|

LỄ HỘI XUỐNG ĐỒNG NĂM 2018

LỄ HỘI XUỐNG ĐỒNG XUÂN MẬU TUẤT NĂM 2018
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS ĐỒNG TUYỂN TƯNG BỪNG THAM GIA LỄ HỘI XUỐNG ĐỒNG
Ngày 22/2/2018 ( tức ngày 7/01 năm Mậu Tuất), xã Đồng Tuyển đã từng bừng tổ chức Lễ hội Xuống Đồng. Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tích cực tham gia vào lễ hội với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, thi đấu thể thao và thi chuẩn bị mâm cỗ tại lễ hội.
Lễ hội xuống đồng của người Giáy Đồng Tuyển diễn ra hàng năm đúng vào ngày Thìn tháng Giêng. Đây là một Lễ hội cầu mùa độc đáo được giữ gìn, bảo tồn qua nhiều thế hệ, hàm chứa ý nghĩa sâu sắc, thể hiện niềm tự hào về bản sắc dân tộc, phản ánh sinh động đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào Giáy nơi đây.
Kết thúc lễ hội ban tổ chức đã trao giải Nhì cho mâm cỗ mà trường THCS Đồng Tuyển đã chuẩn bị.
Lễ hội nhằm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã Đồng Tuyển nói riêng và thành phố Lào Cai  nói chung, nêu cao tinh thần đoàn kết các dân tộc, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa tâm linh, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường tham gia lễ hội xuống xã Đồng Tuyển:

Năm 2021 : 2.134