Friday, 30/07/2021 - 03:45|

CHUYÊN ĐỀ THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC ĐIỀU CHỈNH ĐẢM BẢO LIÊN THÔNG CUỐI CẤP HỌC TIỂU HỌC

CHUYÊN ĐỀ THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

ĐIỀU CHỈNH ĐẢM BẢO LIÊN THÔNG CUỐI CẤP HỌC TIỂU HỌC

Trong những năm gần đây, Bộ GD&ĐT đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các trường tổ chức dạy học theo phương pháp tích cực, định hướng phát triển năng lưc, phẩm chất cho học sinh, giúp giáo viên làm quen với chương trình mới ngay từ khi còn thực hiện chương trình hiện hành.

Thực hiện công văn 95/PGD&ĐT- CM V/v Thực hiện dạy học lớp 5 tiếp cận lớp 6 chương trình GDPT 2018, ngày 8/3/2021; công văn số 62/PGD&ĐT ngày 22/2/2021 của PGD&ĐT về tập huấn điều chỉnh nội dung chương trình lớp 5, chuyển tiếp bền vững lên lớp 6 chương trình GDPT 2018. Đồng thời tiến hành rà soát lại nội dung chương trình sách giáo khoa lớp 5 hiện hành và bổ sung nội dung đảm bảo tính liên thông lên lớp 6 chương trình GDPT 2018.

Chiều ngày 19/3/2021 trường TH&THCS Đồng Tuyển tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề:  “Điều chỉnh nội dung chương trình lớp 5 theo chương trình GDPT 2018”. Các đồng chí cán bộ quản lí  và giáo viên 2 cấp học cùng dự giờ  tiết Tiếng Việt, bài “Đọc hiểu văn bản mở rộng” tại lớp 5A do cô giáo Hoàng Thị Yến thực hiện. Giáo viên đã vận dụng phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đặc trưng của bộ môn nhằm phát huy tính sáng tạo của học sinh. Trong tiết học học sinh học tập tích cực, chủ động lĩnh hội kiến thức theo đúng chương trình GDPT mới. Các em nhận biết và hiểu các văn bản về người thật việc thật, thâu tóm lại được nội dung và ý nghĩa của mỗi văn bản.

Sau khi dự giờ các đồng chí cán bộ, giáo viên 2 cấp học tham gia tích cực, hào hứng vào việc trao đổi, chia sẻ, đưa ra những đề xuất hợp lí nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

Dự và chỉ đạo công tác chuyên đề, đồng chí Dương Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và đánh giá rất cao sự thành công của tiết dạy chuyên đề. Đặc biệt đánh gia về năng lực của các em học sinh.

Như vậy, buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp. Đó là dịp để các đồng chí giáo viên trong hai cấp học giao lưu học hỏi lẫn nhau về công tác dạy và học,  giúp các em học sinh lớp 5 tự tin vững bước vào lớp 6.

BAN TRUYỀN THÔNG./.

Năm 2021 : 1.521